Chuyển đến nội dung chính

Kết quả của DHA và tác động của nó trong phát triển trí não

Các nghiên cứu ở cả trẻ sơ sinh và động vật đang cho thấy sự tương quan mạnh mẽ giữa việc áp dụng các loại dầu omega-3, đặc biệt là DHA, và chức năng nhận thức, thị lực và phát triển não tổng thể. 13-15 Ở trẻ sơ sinh, sự phát triển của não Trải qua sự tăng trưởng nhanh và phức tạp nhất trong ba tháng cuối của thai kỳ và hai năm đầu sau sinh. Điều này có nghĩa là trong giai đoạn này sự phát triển thần kinh cuối cùng của đứa trẻ phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn kiêng của chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là dầu omega-3.

Vì não bào thai và trẻ sơ sinh không thể chuyển đổi đủ dầu alpha-linolenic (một loại dầu omega-3 trong một số loại dầu thực vật) vào DHA, đứa bé hầu như hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn bồi bổ của mẹ nó.16 Có nhiều bằng chứng cho thấy nhau thai Chọn 70% lượng cung cấp năng lượng trong quá trình phát triển của thai nhi nhằm phát triển trí não, và chất béo trở nên từ 50 đến 60% cấu trúc của não, với sự trợ giúp của DHA DHA chiếm 30% não và 50% cấu trúc võng mạc. Tuy nhiên, vì em bé phụ thuộc vào người mẹ để bổ sung DHA, thiếu omega-3 ở người mẹ có thể dẫn đến sự gia tăng thiếu hụt DHA trong não trẻ sơ sinh với mỗi lần sinh kế tiếp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thiếu hụt DHA ở não được giới hạn ở khoảng 30% ở thế hệ thứ nhất, nhưng ở thế hệ thứ ba, mức DHA não có thể giảm đến 85%

Lượng DHA trung bình và EPA trung bình vào khoảng 100-200 mg / ngày, thấp hơn nhiều so với 650 mg DHA và EPA mà các chuyên gia khuyến cáo cho những người khỏe mạnh. Hơn nữa, nó đã chỉ ra rằng sau khi sinh, mức DHA giảm giữa Ở lứa tuổi 6 và 12 tháng chủ yếu là do hàm lượng DHA thấp trong hầu hết các thực phẩm và các công thức cho trẻ sơ sinh trát lên có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của não sau sinh. Một nghiên cứu đánh giá tác động của DHA đối với sự phát triển thị giác ở trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi thấy rằng sự phát triển vỏ não võng mạc và thị giác đã được cải thiện đáng kể ở trẻ sơ sinh được bổ sung DHA lòng đỏ trứng so với trẻ nhỏ điều trị thiếu DHA. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngay cả ở trẻ bú sữa mẹ, lượng DHA giảm, trong khi mức tăng 34% ở trẻ bổ sung.

Xem thêm: công dụng của nha đam

Khi phát triển các em bé, mức độ DHA cao hơn thiết yếu cho sự phát triển của tế bào thần kinh so với các cấu trúc não khác. Thành phần của màng tế bào thần kinh được tái tạo liên tục, và có thể thay đổi đáng kể với sự thay đổi trong chế độ ăn uống. Nó đã được chứng minh rằng trong khi các axit béo khác ở thời điểm sinh ra, mức DHA tăng gấp đôi, chủ yếu là trong giai đoạn phát triển tế bào thần kinh căng thẳng, nghĩa là trong quá trình tăng trưởng não.

Các bằng chứng áp đảo cho những lợi ích của DHA xuất phát từ một nghiên cứu gần đây về 50 nghiên cứu, kết luận rằng DHA cao hơn trong chế độ ăn uống của trẻ sơ sinh chuyển thành chức năng não tốt hơn, đặc biệt là cho chức năng nhận thức và thị giác. Thêm bằng chứng rằng DHA có thể thúc đẩy sự phát triển hệ thống thần kinh khỏe mạnh Xuất phát từ một nghiên cứu gần đây, trong đó các nhà nghiên cứu phân chia 53 trẻ bình thường khỏe mạnh thành những người cho bú mẹ hoàn toàn và những người chỉ được cho bú bình với một công thức không chứa DHA. Sử dụng các đánh giá về nhận thức thị giác, thính giác và giác quan, họ đã tìm thấy những bất thường rõ ràng trong cả ba bài kiểm tra ở trẻ sơ sinh được bú bình ở một năm tuổi.

Hậu quả tàn phá của trạng thái DHA thấp là ảnh hưởng của nó đối với sự phát triển của các dị tật thần kinh. Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã đo được DHA, các axit béo quan trọng, axit béo chuyển vị, và acid arachidonic trong động mạch và tĩnh mạch rốn của trẻ sơ sinh. Họ phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh bị dị tật thần kinh lúc sinh có nồng độ axit arachidonic và DHA thấp hơn đáng kể và nồng độ acid béo trans cao hơn đáng kể. Ngược lại, trẻ sơ sinh có acid arachidonic cao, DHA và các mức axit béo quan trọng có chức năng thần kinh bình thường. Lưu ý của người biên tập: Trong khi mức axit arachidonic vượt quá mức góp phần gây viêm mãn tính ở người già, axit arachidonic là một cấu trúc thiết yếu để phát triển bộ não.

Trong một thử nghiệm khác về sự phát triển nhận thức ở giai đoạn ấu nhi, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nồng độ DHA ở bà mẹ và bào thai đo khi sinh liên quan đến sự chú ý và phân tâm ở tuổi 12 và 18, với những người có nồng độ DHA cao hơn tốt hơn so với những người có mức DHA thấp. Thú vị cần lưu ý rằng DHA đóng một vai trò thiết yếu trong chức năng cơ và phối hợp ở trẻ sơ sinh đang phát triển. Một nghiên cứu gần đây tin dùng các con khỉ đầu chó cho thấy rằng hàm lượng DHA cao nhất được tìm thấy trong các vùng kiểm soát động cơ của não, cũng đóng một vai trò quan trọng trong trí nhớ, sự phát triển xã hội và hành vi.

Vì vậy, con người thấy rằng DHA đầy đủ trong chế độ ăn của người mẹ là rất thiết yếu đối với sự phát triển trí não bình thường ở những đứa trẻ, và với đứa trẻ đầu tiên, mức DHA của cô sẽ giảm nhiều hơn bởi vì nhau thai sẽ ưu tiên chiết xuất DHA của mẹ cho em bé. Điều này có nghĩa là các em bé tiếp theo sẽ có hàm lượng DHA thấp hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dùng lá tía tô chữa bệnh gút hiệu quả bất ngờ

“Tôi đã sống chung với Gout được khoảng 4 năm nay. Tuy rằng phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời song tôi cảm thấy vẫn rất lo lắng bởi thi thoảng những cơn đau nhẹ vẫn xuất hiện và trong 4 năm cũng đã có 2 lần tôi bị đau cấp tính. Nghe một số người nói sử dụng lá tía tô có thể giúp chữa Gout, tôi đã dùng nhiều tía tô hơn trong các bữa ăn. Nhưng do chưa có rõ về tác dụng nên tôi chưa áp dụng loại lá này thêm dưới nhiều hình thức khác. Liệu loại cây này có đem lại hiệu quả đối với bệnh Gout nói chung và đối với trường hợp riêng của tôi hay không?”Hoàng Thế Sinh – 52 tuổi, Hồng Hà, Hạ Long, Quảng Ninh.Để điều trị bệnh gút có thể dùng lá tía tôTrả lời:Cám ơn chú Sinh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi.Nhận thấy bệnh Gout đang dần trở thành mối bận tâm của rất nhiều người, Ban biên tập sau thời gian tìm hiểu tài liệu Y học và tham khảo ý kiến cố vấn của các y bác sĩ chuyên khoa, xin được trả lời câu hỏi của chú như sau:Nguyên nhân gây bệnh Gout phần lớn là do lượng đạm con người …

Top 9 tác dụng bất ngờ của sữa ong chúa

Sữa ong chúa là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn tin dùng trong thời gian gần đây; đặc biệt những người bị bệnh yếu sinh lý nam giới. Nhưng liệu sữa ong chúa có thực sự hiệu quả như những gì được quảng cáo? Bài viết này sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về bản chất và tác dụng thực sự của sữa ong chúa.1. Sữa Ong Chua Là Gì?Sữa ong chúa không phải là sữa của con ong mà là hỗn hợp đặc biệt của mật ong, phấn ong, enzyme tiết ra của ong thợ để nuôi dưỡng ong chúa. Sữa ong chúa có màu trắng ngà, và đặc sánh như bơ.Ong chúa chỉ sử dụng sữa ong chúa mà ong thợ bổ sung nên nó vượt trội về mọi mặt so với những con ong khác: cơ thể to hơn, khỏe hơn; thời gian sống lâu hơn ong thợ gấp 40 lần, và mỗi ngày có thể đẻ đến 2000 trứng mà không hề bị  kiệt sức.Tag: http://www.merrillclark.com/san-pham-duong-da-chong-lao-hoa-sua-ong-chua-gia-bao-nhieu-mot-hop.htm2. Thành Phần Có Trong Sữa Ong ChúaSữa ong chúa có rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe của cơ thể bao gồm:    20 loại axit amin quan tr…

Cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất

Suy giãn tĩnh mạch chân (hay còn gọi giãn tĩnh mạch chi dưới) là bệnh lý rất phổ biến của thế kỷ 21, nhưng chưa thực sự có được sự quan tâm chú ý của nhiều người và thường gặp ở nữ giới nhiều hơn ở nam giới.Bệnh hay xảy ra ở độ tuổi trên 30, tùy thuộc vào công việc/ nghề nghiêp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên , người bán hàng .v.. Hiện nay, bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân tuy khá phổ biến, nhưng đa số người bệnh không biết mình bị bệnh vì triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những triệu chứng của viêm khớp, đau khớp chân , đau thần kinh - cơ..v…Người bệnh chỉ đi khám khi thấy các triệu chứng đau nhức , tê buốt , phù chân..v…ngày càng nặng hơn ; thậm chí có người để đến giai đoạn biến chứng nặng như loét chân mới đi khám.1. Nguyên nhân của bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là gì ?Nguyên nhân của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có khá nhiều như : thành phần chủng tộc (bệnh lý này khá phổ biến ở người da trắng & da vàng; nhưng lại…